Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp nào tốt nhất?

Ngày đăng : - Lượt xem : 396
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp nào tốt nhất? là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều bệnh nhân mong muốn tìm hiểu nhằm phát hiện ra bệnh lý sớm. Thông qua đó, tìm ra phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nhanh chóng, tránh biến chứng xấu đến sức khỏe.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp nào tốt nhất?

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp nào tốt nhất? là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều bệnh nhân mong muốn tìm hiểu nhằm phát hiện ra bệnh lý sớm. Thông qua đó, tìm ra phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nhanh chóng, tránh biến chứng xấu đến sức khỏe.

xet-nghiem-benh-mun-rop-sinh-duc

Phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp nào tốt nhất?

1. Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là căn bệnh Herpes sinh dục, đây là một trong những bệnh lý mang tính chất lây truyền cực nhanh và mạnh thông qua con đường tình dục thiếu an toàn. Bệnh lý này ảnh hưởng bởi virus có tên khoa học là Herpes Simplex virus (HSV) gây nên.

HSV có 2 chủng loại chủ yếu là HSV1 và HSV2. Trong đó, HSV1 thường chủ yếu tác động gây ra căn bệnh mụn rộp sinh dục phát triển từ vùng eo trở lên trên như: Bệnh mụn rộp sinh dục ở phần môi, má, bộ phận ngực hoặc cánh tay...Trong khi đó, HSV2 chủ yếu tấn công và gây ra bệnh mụn rộp sinh dục ở những bộ phận từ vùng eo trở xuống như: Tại bộ phận cơ quan sinh dục, dưới chân...

Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp khác virus HSV1 cũng có thể gây ra bệnh mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục và ngược lại thì HSV2 cũng có thể gây ra căn bệnh mụn rộp sinh dục ở những bộ phận khác ở trên cơ thể của người bệnh.

Khi phát hiện ra những biểu hiện của bệnh lý này, tốt nhất bệnh nhân cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hực hiện các xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục sớm. Điều này sẽ giúp bệnh nhân phát hiện chính xác mần móng gây bệnh và từ đó có liệu pháp chữa trị phù hợp nhất.

xet-nghiem-benh-mun-rop-sinh-duc

Bệnh mụn rộp sinh dục.

2. Các phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục.

Ngày nay, cùng với sự phát triển tiến bộ của nên y khoa hiện đại, thì việc xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục được áp dụng phổ biến, rộng rãi tại nhiều cơ sở y tế chuyên khoa khám chữa bệnh xã hội

Những phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục này nhằm phát hiện ra được bệnh có sự xuất hiện của virus HSV ở bên trong của cơ thể người bệnh. Các cách xét nghiệm bao gồm

Xét nghiệm máu: Máu vốn dĩ là một trong những bệnh phẩm mang rất nhiều virus nên sẽ có khả năng phát hiện tốt những bệnh lý xã hội mắc phải, trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục. Mẫu máu của người bệnh sẽ được đem đi phân tích nhờ đó phát hiện được 2 loại kháng thể nhận biết virus HSV. Điều này có thể cho biết: tiền sử bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục cũng như hiện trạng về bệnh đang gặp phải và các khả năng bệnh tái quay trở lại.

Xét nghiệm bệnh phẩm: Với phương pháp phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) sẽ được các bác sĩ thực hiện ở trên mẫu mô da, mẫu máu hoặc mẫu dịch não tủy,… của người bệnh. Thông qua phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục này sẽ có thể phát hiện ra bệnh nhân đang bị nhiễm HSV - type 1 hay là HSV - type 2.

Xét nghiệm mụn rộp: Đây được biết đến là phương pháp cho ra kết quả chính xác bằng cách kiểm tra hình thái virus. Cách này được tiến hành dựa vào việc kiểm tra những nốt mụn rộp sinh dục được lấy trên cơ quan sinh dục của bệnh nhân. Mẫu mụn rộp đem đi xét nghiệm sẽ được tiến hành soi dưới kính hiển vi điện tử tiên tiến ở trong phòng thí nghiệm. Nhờ đó, có khả năng định tính cũng như định lượng virus HSV gây bệnh tốt nhất.

Ở đâu xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế đang thực hiện xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội nói chung, người bệnh nên sáng suốt để chọn lựa một địa chỉ thăm khám uy tín để có thể chuẩn đoán bệnh lý một cách chính xác nhất.

Tại khu vực TPHCM, Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương luôn tự hào là một trong những cơ sở y tế đảm bảo được đầy đủ các tiêu chuẩn để thực hiện xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục một cách chính xác, nhanh chóng và đảm bảo tin cậy.

xet-nghiem-benh-mun-rop-sinh-duc

Địa chỉ xét nghiệm mụn rộp sinh dục uy tín.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ trực tiếp lấy mẫu và tiến hành làm những xét nghiệm cần thiết. Hầu hết các bác sĩ của đa khoa Thái Bình Dương là những người có kiến thức y khoa vững vàng, có tay nghễ vững vàng khi dùng những thiết bị chẩn đoán bệnh tốt nhất.

Phòng khám được đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm tách biệt với nhập khẩu các thiết bị y khoa tiên tiến từ nước ngoài. Nhờ đó có thể rút ngắn thời gian và đồng thời cho ra kết quả chuẩn xác cao.

Dịch vụ khám chữa bệnh mụn rộp sinh dục tốt nhất, bệnh nhân sẽ được các nhân viên y tế nhiệt tình hướng dẫn cũng như hỗ trợ chu đáo các bước thăm khám và điều trị.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn đề cao tính bảo mật thông tin các nhân của người bệnh, không để tiết lộ ra bên ngoài gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống riêng tư.

Thông qua những chia sẻ về các phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục nêu trên. Hy vọng rằng, bệnh nhân sẽ trở nên chủ động hơn trong việc tìm đến các cơ sở uy tín để xét nghiệm bệnh lý để thông qua đó có hướng chữa trị đúng đắn và đảm bảo an toàn tốt nhất. Nếu còn những thắc mắc muốn trao đổi riêng với các chuyên gia tư vấn, bệnh nhân hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường