Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai hay không?

Ngày đăng : - Lượt xem : 202
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Chào bác sĩ phòng khám Thái Bình Dương, em có quan hệ với bạn trai và dùng thuốc tránh thai luôn, nhưng ngay sau đó e lại tiếp tục quan hệ và không áp dụng biện pháp phòng tránh nào cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không? em xin chân thành cảm ơn! (T.H, 24 tuổi, Bến Tre).

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai hay không?

Chào bác sĩ phòng khám Thái Bình Dương, em có quan hệ với bạn trai và dùng thuốc tránh thai luôn, nhưng ngay sau đó e lại tiếp tục quan hệ và không áp dụng biện pháp phòng tránh nào cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không? em xin chân thành cảm ơn! (T.H, 24 tuổi, Bến Tre).

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-roi-lai-quan-he

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không?

Chào T.H! Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Thái Bình Dương. Với thắc mắc uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không? chúng tôi xin được giải đáp cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Uống thuốc tránh thai xong quan hệ không mang thai trong trường hợp nào?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ sẽ không sao và vẫn có thể tránh thai được trong những trường hợp như sau:

• Lầu đầu tiên bạn dùng thuốc uống tránh thai khẩn cấp hoặc rất ít khi sử dụng đến thuốc tránh thai. Bởi lúc này, chưa bị nhờn thuốc và khả năng ngừa thai vẫn còn tác dụng.

• Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không còn phụ thuộc vào thời gian hiệu lực của thuốc. Thông thường, các loại thuốc hỗ trợ tránh thai khẩn cấp đều được sản xuất có công dục từ 24 đến 120 giờ. Do đó, nếu giữa các lần quan hệ được thực hiện ở trong những khoảng thời gian mà thuốc đang còn tác dụng thì bạn vẫn có thể ngăn ngừa được việc có bầu.

• Khi trứng chưa kịp rụng và gặp tinh trùng thì khả năng để thụ thai sẽ rất thấp, hầu như không thể xảy ra tình trạng thụ thai.

Trường hợp nào uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ vẫn có thai?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ sẽ bị mang thai trong trường hợp bạn lạm dụng quá nhiều vào thuốc tránh thai, làm giảm tác dụng của thuốc đem lại. Do đó, để tránh tình trạng bị mang thai ngoài ý muốn, tối đa 1 tháng bạn chỉ nên dùng không quá 2 viên thuốc tránh thai dạng vỉ 1 viên hoặc 4 viên trong 1 tháng dạng vỉ 2 viên.

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-roi-lai-quan-he

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ vẫn có thể mang thai.

♦ Thời gian quan hệ giữa các lần sau khi uống thuốc cách xa nhau. Như đã chia sẻ ở trên, loại thuốc phát huy tác dụng tối đa cũng nằm trong khoảng 120 giờ. Do đó, khi bạn quan hệ vượt quá thời gian tác dụng của thuốc thì sẽ mất hiệu lực, dẫn đến nguy cơ cao bị mang thai ngoài ý muốn.

♦ Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai không? Sẽ có thai nếu chị em uống thuốc tránh thai sau thời điểm rụng trứng. Bởi, dùng thuốc sau khoảng thời gian này tinh trùng sẽ rất dễ gặp trứng để làm tổ và thụ thai.

Uống thuốc tránh thai xong quan hệ có sao không?

Uống thuốc tránh thai xong quan hệ có sao không? là một trong những thắc mắc được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế, thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của chị em sau khi quan hệ tình dục và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Cách sử dụng khá đơn gian, chỉ cần uống thuốc là xong nên rất nhiều chị em lạm dụng chúng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có thể đẻ lại những hậu quả khó lường, cụ thể như sau:

+ Sẽ có những trường hợp nhận thấy dấu hiệu bị chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, hành kinh ra máu bất thường...Đây là một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em cần lưu ý.

+ Với những người thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường sẽ bị chảy máu bất thường ở âm đạo.

+ Có rất nhiều nữ giới sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong, xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân...

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-roi-lai-quan-he

Tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp.

+ Nguy hiểm hơn, có những trường hợp bị vô sinh, hiến muộn do lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều đáng nói ở đây, sau khi uống thuốc dính bầu sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi. Bởi trong thuốc có chữa nhiều thành phần kích thích không tốt, nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bào thai, khi trẻ sinh ra có thể bị dị tật bẩm sinh, trí nhớ phát triển chậm hoặc bị khiếm khuyết về cơ thể...

Do đó, để đảm bảo an toàn, chị em nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su. Hoặc nếu dùng thuốc thì nên tham khảo và dùng đúng chỉ định của bác sĩ, nhằm tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Trên đây là đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi lại quan hệ có thai hay không? tác hại của thuốc tránh thai. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp, chị em hãy nhấp vào khung bảng chat bên dưới để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường