Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn bình thường?

Ngày đăng : - Lượt xem : 246
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nhiều chị sẽ thấy xuất hiện một số tác dụng phụ như: Căng tức ngực, buồn nôn, đau đầu hay rối loạn kinh nguyệt có kinh chậm hơn mức bình thường...Vậy tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn bình thường? Vấn đề này sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết sau.

Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn bình thường?

Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nhiều chị sẽ thấy xuất hiện một số tác dụng phụ như: Căng tức ngực, buồn nôn, đau đầu hay rối loạn kinh nguyệt có kinh chậm hơn mức bình thường...Vậy tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn bình thường? Vấn đề này sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết sau.

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-co-kinh-som

Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có kinh sớm.

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều chị em cần biết

Trong rất nhiều các biện pháp hỗ trợ tránh thai thường được sử dụng như dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai khẩn cấp...thì uống thuốc tránh thai được xem là phương pháp cứu nguy trong những trường hợp bất đắc dĩ. Hầu hết các loại thuốc tránh thai thường được sản xuất có tác dụng trong vòng 24 đến 72h sau khi quan hệ, bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số tác dụng phụ xảy ra như khiến chị em chậm kinh hơn lúc bình thường.

Trước khi tìm hiểu chi tiết về vấn đề tại sao uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có kinh sớm? Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin chi tết về thuốc tránh thai để chị em hiểu đúng hơn về thuốc, để theo đó tránh tình trạng sử dụng sai, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tránh thai tốt nhất.

Thực tế, thuốc tránh thai không phải là phương pháp hỗ trợ tránh thai tốt nhất, nó ra đời cũng với các phương pháp khác như đặt vòng hay sử dụng bao cao su. Thuốc tránh thai có thể mang lại những tác dụng phụ không như mong muốn nên tốt nhất chị em chỉ nên áp dụng khi dùng bao cao su bị rách...

Muốt đạt kết quả tối ưu, bắt buộc chị em phải uống trước thời gian thuốc hết hiệu lực, tối đa là trước 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi nhưng vẫn có thai.

Như đã phân tích, thuốc tránh thai có rất nhiều tác dụng phụ như: gây đau tức ngực, buồn nôn, uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị có kinh sớm...ngoài ra, có những trường hợp sử dụng thuốc xong vẫn có thai. Chị em nên biết rằng, dùng thuốc tránh thai có thể khiến chị em bị chậm kinh, do đó với trường hợp thấy chậm kinh quá 5 ngày chị em nên dùng que thử thai hoặc thăm khám để biết rõ kết quả.

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-co-kinh-som

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong vẫn có thể mang thai.

Nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cả khi ngày “đèn đỏ”.

Nhiều chị em cho rằng, rơi vào ngày đèn đỏ rất khó để thụ thai, nhưng trên thực tế vẫn có những trường hợp mang thai cả khi hành kinh. Do đó, để tránh tình trạng bị mang thai ngoài ý muốn, chị em nên uống thuốc tránh thai cả khi bị “đèn đỏ”.

Ra máu sau khi uống thuốc tránh thai.

Có một số chị em uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị có kinh sớm, ở trường hợp khác lại bị chảy máu âm đạo sau khi dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này thì chị em cũng không nên quá lo lắng, bởi đây là một trong những tác dụng phụ mà bất kỳ loại thuốc tránh thai nào cũng thể gây ra.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bên trong thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormone nữ và progestin. So với thuốc tránh thai hằng ngày thì hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nhiều nên nó có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng và tránh được dẫn tới quá trình thụ thai nhanh chóng hơn.

Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn bình thường?

Vì sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn bình thường? là một trong những vấn đề được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm tìm hiểu. Do đó, vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-co-kinh-som

Lý do uống thuốc tránh thai có kinh sớm.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong có kinh sớm là bởi trong thuốc có chứa hàm lượng nội tiết tố progestin tương đối cao, vì thế khi được đưa vào cơ thể sẽ làm chậm đi quá trình rụng trứng, tác động làm đặc chất nhầy của cổ tử cung khiến cho việc di chuyển của tinh trùng bơi đến trứng gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, do một số các đặc tính khác nên khi vào cơ thể thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm rối loạn đi nội tiết tố bên trong, khiến cho chu kỳ hành kinh của chị em bị thay đổi. Kinh nguyệt theo đó có thể đến sớm hơn, muộn hơn, tính chất, số lượng và màu sắc có thể bị thay đổi...

Với trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn là vấn đề chị em không cần lo lắng, bởi hiện tượng này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Ngược lại, có kinh đồng nghĩa với việc chị em không bị mang thai ngoài ý muốn nên sẽ yên tâm hơn.

Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh sớm hơn bình thường? là vấn đề đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ, cụ thể ở bài viết trên. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc có liên quạn, chị em có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung bảng chat bên dưới.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường