Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu phải khắc phục như thế nào?

Ngày đăng : - Lượt xem : 187
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn khi quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường hợp uống thuốc tránh thai xong gặp những tác dụng phụ không như mong muốn, cụ thể bị chảy máu ở âm đạo. Vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu phải khắc phục như thế nào? hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ chi tiết về vấn đề này.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu phải khắc phục như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn khi quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường hợp uống thuốc tránh thai xong gặp những tác dụng phụ không như mong muốn, cụ thể bị chảy máu ở âm đạo. Vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu phải khắc phục như thế nào? hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ chi tiết về vấn đề này.

uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-bi-ra-mau

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu phải làm sao?

Thuốc uống tránh thai là biện pháp khá an toàn nhưng cũng có những trường hợp sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như bị chảy máu bất thường ở âm đạo. Trước khi tìm hiểu chi tiết về vấn đề uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu đen phải làm sao, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về nguyên nhân gây chảy máu am đạo để chị em nắm rõ hơn.

Nguyên nhân uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu.

• Việc chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu có thể là do tác dụng phụ của thuốc. Trong hầu hết các trường hợp sử dụng thuốc tránh thai, chị em không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

• Bởi đa phần hiện tượng này đều có thể xảy ra với các loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Bởi, ở trong thuốc tránh thai có chứa chất progestin hoặc estrogten, những hormone này có thể khiến cho nữ giới bị chảy máu âm đạo. Tình trạng bị ra máu khi uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ không còn bất thường sau kỳ kinh có lại.

• Tuy nhiên, có một số trường hợp uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu đen chị em cần lưu ý đi khám bác sĩ ngay, bởi đây có thể xuất phát do sẩy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.

uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-bi-ra-mau

 Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu do tác dụng phụ của thuốc.

Phải làm sao khi uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu nhiều?

♦ Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có thể gây ra những tác dụng phụ khi dùng nhưng thường sẽ không kéo dài. Tuy nhiên trong trường hợp uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu nhiều lại là một vấn đề bất thường cần xử lý sớm. Có những loại thuốc có chứa hormome progestin và estrigeb thì tác dụng phụ sẽ nhiều hơn.

♦ Trong trường hợp nếu chị em bị buồn nôn khi ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu thì việc này cũng là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Song song đó, nữ giới cũng có thể cảm nhận được sự mệt mọi, thường xuyên đau vùng bụng dưới, bị căng tức ở vùng ngực hơn so với bình thường, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt...Trong đó, bao gồm cả việc bị chảy máu âm đạo. Chị em cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc nếu đã gặp phải những tác dụng phụ này ở lần dùng thuốc trước đây.

♦ Thế nhưng, chị em không được chủ quan nếu gặp phải những triệu chứng như bị chóng mặt, đau bụng hay uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu đen kéo dài không thuyên giảm. Những trường hợp này cần phải được cấp cứu hoặc có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

♦ Chị em cũng nên nghĩ tới trường hợp mang thai ngoài ý muốn, nếu kinh nguyệt xảy ra thất thường nên dùng que thử thai để nhận biết cơ thể mang thai không.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Để tránh tình trạng uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu đen, chị em cần lưu ý một số đặc điểm khi uống thuốc tránh thai như:

uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-bi-ra-mau

Chị em có thể dùng bao cao su thay vì dùng thuốc tránh thai.

→ Thai vì dùng thuốc chị em có thể áp dụng các phương pháp tránh thai khác như dùng bao cao su.

→ Để ngăn ngừ tình trạng chảy máu ở âm đạo, chị em nên tuân thủ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

→ Sau khi dùng thuốc bị nôi trong vòng 2 giời thì cần thăm khám và hỏi bác sĩ có nên sử dụng viên thuốc tiếp theo hay không.

→ Nên kiểm tra xem có bị mang thai sau khi uống thuốc bằng cách theo dõi chu kỳ kinh tiếp theo. Trường hợp không mang thai, chị em có thể chờ thêm 1 đến 2 tuần để xét nghiệm lại.

→ Nếu bản thân nghi ngờ bị mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tinh dục, cần nên đến các cơ sở phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là những thông tin hữu liên quan đến vấn đề uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu phải khắc phục như thế nào? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc có liên quan cần được giải đáp nhanh chóng, chị em có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia y tế của phòng khám đa khoa Thái Bình Dương bằng cách nhấp vào khung bảng chat bên dưới.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường