Que thử thai vạch 2 rất mờ là có thai hay không? Nguyên nhân do đâu?

Ngày đăng : - Lượt xem : 228
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Que thử  2 vạch rất mờ là trường hợp không hiến gặp của nhiều chị em khi thử thai tại nhà. Việc này tạo nên tâm lý hoang mang và rất khó chịu vì không biết mình có thực sự mang thai không. Vậy que thử thai vạch thứ 2 rất mờ là có thai hay không và nguyên nhân xuất phát do đâu? vấn đề này sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây.

Que thử thai vạch 2 rất mờ là có thai hay không? Nguyên nhân do đâu?

Que thử  2 vạch rất mờ là trường hợp không hiến gặp của nhiều chị em khi thử thai tại nhà. Việc này tạo nên tâm lý hoang mang và rất khó chịu vì không biết mình có thực sự mang thai không. Vậy que thử thai vạch thứ 2 rất mờ là có thai hay không và nguyên nhân xuất phát do đâu? vấn đề này sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây.

que-thu-thai-vach-2-rat-mo

Que thử thai vạch 2 rất mờ.

Que thử thai vạch 2 rất mờ là có thai hay không? Nguyên nhân do đâu?

Que thử thai là một công cụ dùng để kiểm tra có thai hay không có thai phổ biến nhất hiện nay. Cách này thường có độ chính xác lên đến 97%, tuy nhiên trong một số trường hợp que thử thai không cho ra kết quả thiếu chính xác, xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ, xuất hiện 2 vạch mờ...

Que thử thai 2 vạch 1 vạch rất mờ có thai hay không?

Que thử thai hoạt động theo cách nhằm phát hiện ra lượng hormone hCG ở bên trong nước tiểu của chị em, hormone này chỉ xuất hiện khi có thai.

• Khi thử thai mà que thử không nổi lên vạch nào thì tức là que thử đó không hoạt động.

• Nếu trường hợp chỉ xuất hiện 1 vạch đậm đồng nghĩa với việc bạn đã không có thai.

• Nếu trường hợp que thử thai nổi lên 2 vạch đậm nghĩa là bạn đã mang thai.

• Trong trường hợp thử thai ra vạch thứ 2 trên que thử thai rất mờ, chị em cần lưu ý đây không phải là dấu hiệu chuẩn xác của việc đã mang thai vì không chắc chắn. Thực tế, que thử thai vạch thứ 2 rất mờ có thể có thai hoặc không có thai.

Que thử thai có vạch thứ 2 rất mờ do đâu?

Trong một số trường hợp chị em thử thai mà vạch thứ 2 của que thử thai rất mờ, rất có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân như sau:

♦ Do thử thai quá sớm: Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 rất mờ có thể do chị em thử thai quá sớm, bởi nồng độ hCG ở bên trong nước tiểu còn rất là thấp. Do đó, que thử thai đã phát hiện ra hormone này nhưng chưa chắc chắn là có thai hay là không.

que-thu-thai-vach-2-rat-mo

Nguyên nhân que thử thai 2 vạch 1 vạch rất mờ.

♦ Do bị sẩy thai sớm: Que thử thai hiện vạch thứ 2 rất mờ do thẩy sảy thai sớm. Ở trường hợp này cũng là do nồng độ hCG thấp nhưng là bởi phôi thái đã bị hỏng, không thể phát hiện được như lúc bình thường.

♦ Dùng que thử thai không đúng phương pháp: Nếu chị em ngâm que thủ quá lâu hoặc là quá ít thời gian trong nước tiểu. Hoặc nếu uống quá nhiều nước trước lúc dùng que thử thai dẫn đến nước tiểu bị loãng...lúc này que thử thai hiện vạch thứ 2 rất mờ là vấn đề rất dễ xảy ra.

Nên làm gì khi que thử thai vạch thứ 2 rất mờ?

Trong trường hợp que thử thai vạch 2 rất mờ chị em có thể thực hiện theo các cách sau đây.

>> Chị em có thể đợi đến khoảng 2 đến 3 ngày sau rồi thử lại để cho ra kết quả chính xác hơn.

>> Nếu que thử thai 2 vạch 1 vạch rất mờ, thì bạn nên bỏ que thử đó và mua que thử khác trong lần tiếp theo và cần lưu ý phải thực hiện đúng các hướng dẫn được ghi ở bên trên sản phẩm.

>> Trong trường hợp dùng que thử khác mà vẫn cho ra kết quả vạch thứ 2 trên que thử thai rất mờ thì chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để xét nghiệm để cho ra kết quả chính xác hơn.

que-thu-thai-vach-2-rat-mo

Cần thăm khám bác sĩ khi que thử thai vạch thứ 2 rất mờ.

>> Trên thực tế, những xét nghiệm tại các cơ sở y tế cũng sẽ cho ra độ chính xác tương đương giống với que thử thai, bản chất hoạt động của chúng gióng nhau. Bởi đều là nhận biết dựa vào hormone thai kỳ hCG. Tuy nhiên, việc thăm khám sẽ giúp bạn yên tâm vì có sự tư vấn và nhận được các lời khuyên bổ ích từ những chuyên gia giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Chị em đừng quá lo lắng khi thấy que thử thai có vạch thứ 2 rất mờ vì đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Dù nhận được kết quả như thế nào thì cũng nên bình tĩnh để có cách giải quyết đúng đắn nhất.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về vấn đề que thử thai vạch 2 rất mờ là có thai hay không? Nguyên nhân do đâu? Chị em đã có câu trả lời chính xác cho mình về hiện tượng que thử thai xuất hiện 2 vách mờ, từ đó sẽ có hướng khắc phục tốt nhất, nhằm tìm ra được kết quả chính xác nhất. Riêng đối với chị em đang mong có em bé, việc quan trọng là cần phải luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, không nên quá sốt ruột và lo lắng, quan hệ rơi vào đúng ngày rụng trứng để có thể tăng cao khả năng thụ thai.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc có liên quan cần được giải đáp cụ thể, chị em có thể trao đổi với các chuyên gia tư vấn bằng cách nhấp vào khung bảng chat bên dưới.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường