Tổng cộng tất cả các khoản chi phí phá thai bao nhiêu tiền vào năm 2018

Ngày đăng : - Lượt xem : 341
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Phá thai bao nhiêu tiền hay phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền là những câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay. Bởi, việc nắm rõ con số chi phí cụ thể sẽ giúp chị em chuẩn bị tốt hơn, an tâm hơn trong quá trình thực hiện. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thái Bình Dương sẽ giải thích rõ về tất cả các khoản chi phí phải chi trả cho quá trình phá thai để chị em biết

Tổng cộng tất cả các khoản chi phí phá thai bao nhiêu tiền vào năm 2018

Phá thai bao nhiêu tiền hay phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền là những câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay. Bởi, việc nắm rõ con số chi phí cụ thể sẽ giúp chị em chuẩn bị tốt hơn, an tâm hơn trong quá trình thực hiện. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thái Bình Dương sẽ giải thích rõ về tất cả các khoản chi phí phải chi trả cho quá trình phá thai để chị em biết.

Phá thai hết bao nhiêu tiền 1 lần?

Thực tế hiện nay tại các cơ sở y tế đều không thể đưa ra một con số chi phí phá thai cụ thể khi chưa thăm khám trực tiếp. Do đó, để biết mức chi phí là bao nhiêu thì chị em phải chủ động đi khám, siêu âm, xét nghiệm để biết chính xác tình trạng thai nhi, tuổi thai, vị trí thai và sức khỏe thai phụ.

Những yếu tố chính quyết định đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Phí kiểm tra trước khi phá thai:

Đây là một khoản chi phí rất nhỏ, chi trả cho các bước khám, siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

► Tình trạng sức khỏe của thai phụ:

Những thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì mức chi phí phá thai sẽ thấp hơn. Những chị em măc nhiều bệnh sinh lý thì phải điều trị khỏi bệnh trước rồi mới thực hiện phá thai để tránh lây lan bệnh và đảm bảo an toàn cho tính mạng. Do đó, khoản chi phí điều trị bệnh sẽ được cộng dồn vào chi phí thái thai.

Tổng cộng tất cả các khoản chi phí phá thai bao nhiêu tiền vào năm 2018

Dựa vào độ tuổi thai mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau với chi phí khác nhau

► Độ tuổi và kích thước thai:

Tuổi thai và kích thước thai là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền. Thai có kích thước càng to, tuổi thai càng lớn thì mức chi phí phải chi trả cao hơn. Thai dưới 7 tuần có thể áp dụng phá thai bằng thuốc, đây là phương pháp có mức chi phí thấp nhất. Thai trên 7 tuần tuổi phải áp dụng các phương pháp ngoại khoa với mức chi phí cao hơn.

► Chất lượng của cơ sở y tế thực hiện:

Thông thường, phá thai ở những cơ sở uy tín, chất lượng tốt, áp dụng nhiều phương pháp hiện đại sẽ có mức chi phí cao hơn so với những cơ sở y tế nhỏ lẻ, hoạt động không phép.

► Trình độ của bác sĩ thực hiện:

Thông thường ở phòng khám chất lượng thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm lâu năm nên mức chi phí sẽ cao hơn. Nhưng đổi lại, chị em sẽ được phá thái an toàn, bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau.

Tổng cộng tất cả các khoản chi phí phá thai bao nhiêu tiền vào năm 2018

Tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng và chi phí

► Chi phí phát sinh (nếu có):

Một số chị em có thể trạng yếu, khi phá thai dễ bị viêm nhiễm, sốt, mẩn ngứa nên phải mua thêm thuốc để giảm thiểu các hiện tượng này. Đây là khoản chi phí cần chi trả cuối cùng của quy trình phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn, sử thực hiện do không cần can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung. Nhờ vào đó, có thể tránh được những rủi ro như tổn thương, rách, thủng, nhiễm trùng tử cung,…

Riêng với phương pháp phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ tính thêm tiền thuốc phá thai sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phá thai với nguồn gốc xuất xứ, chất lượng khác nhau. Nếu phá thai bằng thuốc tại những cơ sở y tế uy tín, chị em sẽ được dùng loại thuốc chất lượng nên sẽ phải trả chi phí cao hơn. Nếu phá thai tại những cơ sở y tế nhỏ lẻ, chị em sẽ phải dùng thuốc không rõ nguồn gốc tuy chỉ cần trả ít chi phí nhưng chất lượng rất kém.

Hiện nay, đa số người bệnh đều đặt nặng vấn đề về chi phí hơn là chất lượng, điều này rất nguy hiểm. Bởi, chi phí phá thai luôn tương xứng với chất lượng và hiệu quả đạt được. Nên lựa chọn những dịch vụ càng rẻ thì chất lượng càng kém và ngược lại.

Các bác sĩ luôn khuyến cáo chị em không nên ham rẻ mà bỏ qua vấn đề về chất lượng địa chỉ phá thai. Bởi, nếu chị em đến những cơ sở y tế phá thai chui, kém chất lượng thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, dễ dẫn đến biến chứng sót thai, nhiễm trùng, nhiềm khuẩn, thủng, rách tử cung,…dễ vô sinh- hiếm muộn về sau.

Nếu đang phân vâng và chưa biết nên lựa chọn địa chỉ phá thai nào uy tín thì chị em có thể tham khảo qua về phòng khám đa khoa Thái Bình Dương. Đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa chính quy do Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ ưu tú đến từ các bệnh viện lớn ở trong nước và có cả bác sĩ nước ngoài nên chị em có thể an tâm về chất lượng.

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về phá thai bao nhiêu tiền và thuốc phá thai bao nhiêu tiền, hy vọng chị em sẽ có thêm được nhiều thông tin cần thiết. Nếu có thắc mắc xoay quanh vấn đề phá thai thì có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường