Phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền, bằng phương pháp gì có đau không

Ngày đăng : - Lượt xem : 917
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Trước khi phá thai, các chị em thường rất quan tâm đến vấn đề chi phí, nhất là các bạn trẻ tuổi, sinh viên chưa chủ động về kinh tế. Vừa qua, phòng khám có nhận được câu hỏi của một bạn nữ như sau:

Phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền, bằng phương pháp gì có đau không

Trước khi phá thai, các chị em thường rất quan tâm đến vấn đề chi phí, nhất là các bạn trẻ tuổi, sinh viên chưa chủ động về kinh tế. Vừa qua, phòng khám có nhận được câu hỏi của một bạn nữ như sau:

“Em lỡ có thai gần 9 tuần rồi, hiện giờ còn đi học. Lúc thông báo có thai người yêu cũng phủ nhận và nói rằng không phải con của anh ấy. Em rất đau khổ, nhưng không thể một mình tự nuôi con, em cũng không muốn ba mẹ thất vọng. Mong bác sĩ tư vấn giúp về vấn đề chi phí trong trường hợp như em. Cảm ơn ạ” (M.N-23 tuổi, Long An).

Vậy, phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền ? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp về vấn đề này.

Phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, chi phí phá thai ở các bệnh viện, cơ sở y tế đều không có một mức giá chung cụ thể nào cả. Bởi, chi phí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để biết được mức chi phí cần chi trả, chị em cần phải chủ động đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định chính xác tuổi thai, lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp thì mới có được con số chi phí chính xác.

Với trường hợp thai 9 tuần tuổi, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp ngoại khoa hút chân không để can thiệp vào tử cung. Phương pháp này được chỉ định dành cho thai từ 8- 12 tuần tuổi.

Để hút thai, các bác sĩ sẽ sử dụng ống siêu dẫn nanno nhỏ, mềm đưa trực tiếp vào bên trong tử cung nhằm bỏ thai. Phương pháp này được kiểm chứng độ an toàn rất cao, hạn chế biến chứng sót thai, hạn chế ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản về sau.

Những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền:

Mỗi trường hợp pháp thai, các bác sĩ sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để đưa ra mức chi phí chính xác. Cụ thể:

- Phương pháp phá thai áp dụng: Tùy vào tuổi thai mà bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em lựa chọn phương pháp phù hợp. Hiện nay, phá thai bằng thuốc là có mức chi phí thấp nhất so với các phương pháp ngoại khoa như hút thai, nạo gắp, kovax,…

Phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền, bằng phương pháp gì có đau không

Phá thai càng lớn tuần, chi phí càng cao

- Tuổi thai: Phá thai càng sớm (dưới 7 tuần) thì chi phí sẽ rất thấp vì bác sĩ chỉ cần sử dụng phương pháp nội khoa mà không cần can thiệp vào tử cung. Ngược lại, phá thai từ 8 tuần trở lên thì chi phí sẽ cao hơn, bởi lúc này thai đã lớn, cần có sự can thiệp ngoại khoa mới đưa thai ra ngoài được.

- Nơi thực hiện phá thai: Phá thai ở những cơ sở y tế chất lượng thì chi phí sẽ cao hơn so với những địa chỉ nhỏ lẻ, kém chất lượng hoặc những địa chỉ phòng khám “chui” không có giấy phép hoạt động. Tuy bỏ ra một khoản chi phí cao hơn 1 ít nhưng chị em sẽ an tâm hơn về chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Chi phí kiểm tra trước khi phá thai: Phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền còn được tính dựa vào các dịch vụ khám, siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu trước khi phá thai để chắc chắn quá trình phá thai sẽ được diễn ra an toàn.

- Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ: Nếu ca phá thai của bạn được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn, ưu tú, có kinh nghiệm lâu năm thì sẽ đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao, hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra. Do đó, việc lựa chọn bác sĩ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến mức chi phí chi trả.

Phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền, bằng phương pháp gì có đau không

Tay nghề bác sĩ là một yếu tố quan trọng góp phần quyết định chi phí

- Chi phí phát sinh (nếu mắc bệnh phụ khoa): Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, nếu bác sĩ phát hiện chị em đang mắc bệnh phụ khoa thì sẽ tiến hành điều trị khỏi viêm nhiễm trước rồi mới phá thai. Lúc này sẽ tính gộp chi phí này vào chi phí phá thai.

- Phí tiêu viêm và dịch vụ sau khi phá thai: Sau khi phá thai 9 tuần an toàn bằng phương pháp hút thai, các bác sĩ sẽ cho chị em uống thuốc tiêu viêm. Thuốc này chủ yếu nhằm hạn chế biến chứng viêm nhiễm, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đây là khoản chi phí cuối cùng cần chi trả.

Lưu ý: Khi quyết định phá thai, chị em không nên quá đặt nặng về vấn đề chi phí. Hãy quan tâm nhiều hơn đến chất lượng dịch vụ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau khi phá thai, nên lưu ý uống thuốc đúng hướng dẫn của bác sĩ, tăng cường nghỉ ngơi, ăn uống bồi bổ sức khỏe và tránh vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Sau khi tìm hiểu về chi phí phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền, hy vọng chị em sẽ hiểu rõ hơn để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất. Qua đó, nếu còn có thắc mắc hoặc câu hỏi khác về vấn đề phá thai an toàn thì hãy nhanh chóng nhấp vào khung tư vấn bên dưới để được giải đáp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 39 601 666

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất