Bác sĩ chuyên khoa giải đáp về phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền

Ngày đăng : - Lượt xem : 806
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Chi phí phá thai 16 tuần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để biết phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền thì chị em cần đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định tuổi thai. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn mức chi phí cụ thể.

Bác sĩ chuyên khoa giải đáp về phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 16 tuần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để biết phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền thì chị em cần đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định tuổi thai. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn mức chi phí cụ thể.

“Em có thai 16 tuần, do quá chủ quan nên không kiểm tra sớm, để đến giờ mới biết. Em chưa có chồng, lại đang đi học ở thành phố, gia đình rất kì vọng vào em nên không thể giữa lại cái thai này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền để em chuẩn bị. Xin cảm ơn”. (Như Y.-22 tuổi, Thủ Đức).

Chào bạn Y., với thắc mắc trên của bạn, các bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền

Phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách loại bỏ hoặc lấy phôi thai ra khỏi tử cung trước kỳ hạn sinh nở. Những trường hợp phá thai thường là do mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo, không đủ điều kiện kinh tế,…

Tuy vậy nhưng, phá thai là phương pháp không được khuyến khích nhất là khi thai đã lớn sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đã quyết định phá thai thì khuyên chị em nên thực hiện càng sớm càng tốt để hạn chế biến chứng.

Thai 16 tuần có thể phá được nhưng do thai khá lớn nên việc thực hiện sẽ vô cùng phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và phải thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Chi phí phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền tại phòng khám chính quy

Các bác sĩ phòng khám đa khoa TPHCM cho biết, chi phí phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Phí khám lâm sàng: Trước khi phá thai, các bác sĩ sẽ cho chị em khám tổng quát, là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và làm siêu âm thai nhằm chuẩn đoán chính xác tuổi thai, vị trí, kích thước và kiểm tra sức khỏe thai phụ có tốt hay không. Mức chi phí cho hạng mục này thường không đáng kể.

Chi phí phá thai bao gồm cả phí kiểm tra lâm sàng

- Phương pháp phá thai: Sau khi đã chuẩn đoán tuổi thai thì bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phù hợp. Với mỗi phương pháp phá thai khác nhau đều sẽ có mức chi phí khác nhau.

- Tay nghề bác sĩ thực hiện: Nếu thai phụ chỉ định bác sĩ thực hiện thì mức chi phí sẽ cao hơn 1 chút. Thông thường, phá thai ở những cơ sở y tế nhỏ lẻ thì các bác sĩ thường không có tay nghề cao, ít kinh nghiệm nên chi phí thấp hơn. Ngược lại ở những cơ sở y tế lớn thì chi phí chênh lệch hơn 1 chút nhưng sẽ đảm bảo an toàn.

- Sức khỏe thai phụ: Những thai phụ có sức khỏe tốt thì chi phí sẽ thấp hơn. Những thai phụ có sức khỏe kém thì thời gian hồi phục lâu hơn hoặc đang mắc các bệnh viêm nhiễm thì bác sĩ phải điều trị khỏi bệnh trước rồi mới phá thai nên mức chi phí sẽ cộng thêm khoản này.

- Cơ sở y tế thực hiện: Tùy vào chất lượng và điều kiện cơ sở vật chất mà mỗi nơi sẽ niêm yết giá chênh lệch. Đồng nghĩa với việc chi phí cao thì chất lượng tốt và ngược lại.

Phương pháp phá thai 16 tuần an toàn

Phá thai 16 tuần được chỉ định dùng phương pháp nong và gắp. Đây là phương pháp chỉ áp dụng cho các chị em có sức khỏe bình thường, không mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh nội khoa cấp tính.

Quy trình thực hiện phá thai 16 tuần bằng phương pháp nong và gắp như sau:

► Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe, siêu âm thai để đánh giá thai phụ có đủ điều kiện thực hiện hay không.

► Bước 2: Thai phụ được bác sĩ cho uống viên thuốc làm mềm cổ tử cung, sau đó vệ sinh và sát khuẩn vùng kín sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm.

► Bước 3: Tiến hành đặt van, mở cổ tử cung và gây tê để nong phần cổ tử cung rộng ra.

► Bước 4: Thực hiện gắp thai ra ngoài bằng các dụng cụ y khoa chuyên dụng.

► Bước 5: Sau khi phá thai, chị em nằm lại để bác sĩ theo dõi từ 1-3 giờ. Sau đó có thể ra về và quay lại tái khám đúng 2 tuần theo dặn dò của bác sĩ.

Phương pháp phá thai là yếu tố quyết định lớn nhất đến mức chi phí

Phá thai là thủ thuật khó, đòi hỏi chị em phải suy nghĩ thật kỹ và nên thực hiện ở những cơ sở uy tín. Vì vậy nếu đang phân vâng chưa biết đâu là địa chỉ an toàn thì phòng khám TPHCM chính là sự lựa chọn tốt nhất mà chị em có thể hoàn toàn an tâm và trao trọn niềm tin.

Với những chia sẻ về phá thai 16 tuần hết bao nhiêu tiền, hy vọng chị em đã có thêm nhiều thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc chị em mau chóng lấy lại sức khỏe.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 39 601 666

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất