Đi phá thai hết bao nhiêu tiền, chuẩn bị bao nhiêu là đủ thưa bác sĩ

Ngày đăng : - Lượt xem : 250
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Em còn đang đi học, chưa đủ điều kiện về tài chính nên muốn biết rõ cụ thể chi phí phá thai là bao nhiêu tiền để chuẩn bị đủ. Hiện nay em đang rất lo lắng nên vẫn chưa đi khám thai, mong được tư vấn nhanh. Em cảm ơn”. (A.M- 19 tuổi, Long An).

Đi phá thai hết bao nhiêu tiền, chuẩn bị bao nhiêu là đủ thưa bác sĩ

Em còn đang đi học, chưa đủ điều kiện về tài chính nên muốn biết rõ cụ thể chi phí phá thai là bao nhiêu tiền để chuẩn bị đủ. Hiện nay em đang rất lo lắng nên vẫn chưa đi khám thai, mong được tư vấn nhanh. Em cảm ơn”. (A.M- 19 tuổi, Long An).

Chào bạn! Sau khi nhận được câu hỏi của bạn, các bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp như sau:

Chi phí phá thai là bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí phá thai ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: sức khỏe thai phụ, tuổi thai, địa chỉ thực hiện, phương pháp phá thai áp dụng là dùng thuốc hay hút thai, nạo gắp thai, ép sanh non. Do đó, việc cần làm đầu tiên là phải đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám. Sau khi kiểm tra lâm sàng thì bác sĩ sẽ là người tư vấn cụ thể mức chi phí dự trù để chị em chuẩn bị.

Chi phí phá thai là bao nhiêu tiền thường không có một con số cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhau:

- Sức khỏe thai phụ: Sở dĩ tình trạng sức khỏe thai phụ ảnh hưởng đến chi phí phá thai là vì không phải chị em nào cũng có điều kiện sức khỏe tốt. Rất nhiều chị em mắc phải bệnh lý viêm nhiễm, bệnh tình dục,…Cho nên các bác sĩ phải tiến hành điều trị trước rồi mới phá thai sau. Chi phí điều trị được cộng dồn vào.

- Tuổi thai nhi: Đây là yếu tố quyết định lớn nhất đến chi phí phá thai. Việc phá thai càng sớm thì chi phí chi trả sẽ càng ít hơn những chị em phá thai muộn. Bởi, thai lớn, thủ thuật phá thai rất phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, chế độ chăm sóc cũng đặc biệt hơn nên chi phí mắc hơn.

- Phương pháp phá thai: Mỗi phương pháp phá thai hiện nay đều có mức giá khác nhau. Nếu không có ý định giữ thai thì chị em nên bỏ càng sớm càng tốt, ít ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ do thai còn nhỏ.

Đi phá thai hết bao nhiêu tiền, chuẩn bị bao nhiêu là đủ thưa bác sĩ

Mỗi phương pháp phá thai khác nhau sẽ có mức giá khác nhau

- Địa chỉ phá thai: Khi phá thai ở những địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ giúp chị em đảm bảo về mức chi phí và sự an toàn. Chị em luôn nghĩ rằng, việc phá thai ở những cơ sở y tế càng lớn thì càng tốn kém nên tìm đến những địa chỉ phá thai nhỏ lẻ. Chính đây là suy nghĩ sai lầm và dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như: thủng, rách tử cung, vô sinh- hiếm muộn,…

- Tay nghề bác sĩ: Những địa chỉ uy tín sẽ có bác sĩ chuyên khoa giỏi, có bề dày kinh nghiệm. Tuy chỉ cần chi trả 1 khoản tiền nhỏ nhưng chị em có thể chỉ định bác sĩ thực hiện, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đảm bảo hiệu quả cao.

Đi phá thai hết bao nhiêu tiền, chuẩn bị bao nhiêu là đủ thưa bác sĩ

Phá thai ở cơ sở uy tín sẽ tốn kém chi phí thêm 1 chút nhưng đảm bảo an toàn

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền mua ở đâu?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp ít tốn kém chi phí nhất hiện nay. Phương pháp này áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Bởi, phá thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp thai nhỏ, thai phụ chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Bộ Y tế Việt Nam đã quy định, thuốc phá thai không được phép bán rộng rãi ở các hiệu thuốc. Chỉ những bệnh viện lớn hoặc phòng khám chính quy được Bộ Y tế cấp phép thì mới được bán. Sử dụng thuốc phải có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để tránh dị ứng, băng huyết,…

Chính vì vậy, muốn phá thai bằng thuốc an toàn thì chị em phải đến những cơ sở y tế kể trên để mua nhằm tránh tình trạng mua phải thuốc giả, thuốc hết hạn, thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc,…

Nạo phá thai bao nhiêu tiền?

Nạo phá thai là phương pháp áp dụng cho thai từ 8- 12 tuần. Phương pháp này được thực hiện với sự can thiệp của các thiết bị y tế chuyên dụng vào bên trong và đưa thai ra ngoài. So với phá thai bằng thuốc thì nạo thai tốn nhiều chi phí hơn.

Phá thai kovax hết bao nhiêu tiền?

Kovax hay còn có tên gọi khác là phương pháp ép sanh non. Được áp dụng cho thai từ 14 tuần tuổi trở lên, thực hiện phá thai chỉ được tiến hành khi có chỉ định của bác sĩ.

Đây là phương pháp phá thai lớn tuần nên đòi hỏi quy trình phức tạp, đội ngũ y bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao nên chi phí cũng cao hơn so với những phương pháp khác.

Sau khi đã tìm hiểu kĩ lưỡng về chi phí phá thai là bao nhiêu tiền? Hy vọng chị em sẽ hiểu rõ hơn và có sự chuẩn bị thật tốt để an tâm tiến hành. Nếu có thắc mắc khác hoặc cần được tư vấn về thủ thuật phá thai thì hãy nhanh chóng nhấp vào khung chat bên dưới để được giải đáp thêm.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường