Lý giải lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài chị em nên biết

Ngày đăng : - Lượt xem : 231
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài là một trong những hiện tượng mà hầu hết chị em đều có nguy cơ phải đối mặt với chúng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải về lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài để giúp nữ giới nhận biết và có cách xử lý tốt hơn cho những lần dùng thuốc tiếp theo.

Lý giải lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài chị em nên biết

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài là một trong những hiện tượng mà hầu hết chị em đều có nguy cơ phải đối mặt với chúng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải về lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài để giúp nữ giới nhận biết và có cách xử lý tốt hơn cho những lần dùng thuốc tiếp theo.

dat-thuoc-phu-khoa-bi-chay-ra-ngoai

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài.

Lý giải lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài chị em nên biết

Đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài chị không phải là việc làm quá khó khăn và đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chị em thực hiện không cẩn thận, sai phương pháp sẽ khiến thuốc bị chảy ra bên ngoài.

Lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài.

Thuốc dùng để đặt âm đạo có rất có rất nhiều dạng khác nhau, nó có thể là dang viên nén cứng hoặc là dạng viên trứng nam mềm. Riêng với viên nang dạng mềm, chị em khi dùng thuốc không cần phải làm ẩm thuốc trước mà khi được đặt vào bên trong âm đạo nó sẽ tự tan ra nhanh chóng chỉ sau 1 phút và thấm sâu vào niêm mạc âm đạo đơn giản.

Thế nhưng, đối với các loại thuốc đặt âm đạo dạng viên nén cứng, trước lúc đặt bắt buộc chị em phải làm ẩm thuốc cùng với nước sôi để nguội mới dễ đặt hơn. Đồng thời, giúp cho thuốc dễ tan trong môi trường âm đạo nhằm phát huy công dụng cách tốt nhất. Chính bởi thế, nếu không làm tốt bước này thì thuốc âm đạo bị tan ra là điều hết sức bình thường.

Bên cạnh đó, đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài có thể là do chị em nhúng thuốc với nước quá lâu, do đó khi thuốc đưa vào bên trong âm đạo chưa kịp đã bị tan ra ngoài. Hoặc hiện tượng này cũng có thể là do nữ giới thao tác quá chậm hay không nằm nghỉ ngơi sau khi đặt thuốc mà hoạt động di chuyển ngay sau đó dẫn đến tình trạng này.

dat-thuoc-phu-khoa-bi-chay-ra-ngoai

Lý giải lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài.

Cách khắc phục đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài hiệu quả.

Để khắc phục hiện tượng đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài hiệu quả, chỉ cần chị em biết cách đặt thuốc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ:

Chị em chuẩn bị đầy đủ thuốc đặt âm đạo theo đơn bác sĩ kê, bao cao su, băng vệ sinh và một cốc nước sôi để nguội cùng với miếng băng gạc ướt và dùng thuốc theo hướng dẫn như sau:

Chị em cần phải rửa tay và vùng kín sạch sẽ trước khi sử dụng thuốc nhằm tiêu diệt vi khuẩn cũng như tránh viêm nhiễm trước lúc đặt thuốc.

Nếu thuốc được kê là dạng viêm nang mềm thì không cần, tuy nhiên với thuốc dạng viên nén cứng thì cần phải nhúng vào trong nước sôi chừng 5s rồi lấy ra và dùng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Theo chỉ định của bác sĩ, nếu dùng loại thuốc đặt âm đạo nào mà dễ tan ở trong nhiệt độ thường thì chị em cần bảo quản ở trong tủ lạnh và khi sử dụng chỉ cần bóc thuốc ra và dùng sẽ rất thuận tiện và đảm bảo an toàn, hiệu quả hơn.

Chị em cần đeo găng tay vào để bôi trơn và giúp cho việc đặt thuốc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi đặt thuốc cần nằm theo tư thế kê mông lên cao hơn, dung đầu gối và dùng ngón tay đẩy viên thuốc vào sâu bên trong âm đạo cách nhẹ nhà và sau đó rút nhanh tay ra. Trong trường hợp, không có bao cao su, chị em có thể sử dụng 2 ngón tay kẹp viên thuốc và đưa chúng vào sâu bên trong âm đạo.

dat-thuoc-phu-khoa-bi-chay-ra-ngoai

Cách khắc phục đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài.

Sau khi thực hiện đặt thuốc xong, chị em cần nằm nghiêng và nghỉ ngơi trong vòng từ 15 đến 20 phút, sau đó đóng băng vệ sinh lại để tránh trường hợp bã thuốc bị chảy ra bên ngoài dính vào quần mất vệ sinh.

Một số lưu ý tránh đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài và đạt hiệu quả hơn

Chị em nên đặt thuốc vào buổi tối sẽ phát huy được hết công dụng của thuốc một cách tốt nhất. Đồng thời sẽ hạn chế được hiện tượng thuốc bị chảy ra bên ngoài.

Nếu trường hợp chị em phát hiện cả viêm hoặc nửa viên thuốc còn lại chưa tan ra mà trôi ngực ra bên ngoài thì ngay ngày hôm sau cần phải đặt bù lại viên khác và chú ý thực hiện đúng thao tác, đúng phương pháp để tình trạng trên không lặp lại.

Khi đặt thuốc mà chị em thấy âm đạo bị kích thích và phản ứng một cách dữ dội thì tốt nhất nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhận lời tư vấn của bác sĩ và đổi loại khác tốt và phù hợp hơn.

Trên đây là một số lý giải lý do đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài chị em nên biết, nếu còn bất kỳ thông tin thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hãy click vào khung bang chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn chi tiết, miễn phí.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường