Cách nhận biết có thai trong 1 tuần không phải chị em nào cũng biết

Ngày đăng : - Lượt xem : 193
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, những dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ thường không rõ ràng nên mẹ bầu thường hay bỏ qua. Do đó, ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số cách nhận biết có thai trong 1 tuần để chị em chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân và thai nhi tốt nhất.

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần không phải chị em nào cũng biết

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, những dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ thường không rõ ràng nên mẹ bầu thường hay bỏ qua. Do đó, ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số cách nhận biết có thai trong 1 tuần để chị em chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân và thai nhi tốt nhất.

cach-nhan-biet-co-thai-trong-1-tuan

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần.

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần không phải chị em nào cũng biết

Nếu đang mang thai sau 1 tuần đầu quan hệ thường cơ thể sẽ có những sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, ở mỗi mẹ bầu sẽ có các dấu hiệu mang thai khác nhau nên sẽ rất khó để dự đoán xem lúc nào sẽ có những sự thay đổi ở bên trong cơ thể, nhất là chỉ mới 1 tuần sau khi thụ thai. Trong khi đó, những dấu hiệu mang thai sớm thường rất dễ nhầm lẫn với biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt.

Dưới đây là một số cách nhận biết có thai 1 tuần sẽ giúp chị em nhận biết mình đã mang bầu ở giai đoạn đầu, cụ thể:

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần dựa vào dấu hiệu ngứa ran ngực.

Ngứa ran ngực là cách nhận biết có thai trong 1 tuần chị em có thể nghĩ đến. Lúc này, chị em sẽ có cảm giác bị đau nhói hoặc ngứa ran tại vùng ngực, nhất là khu vực xung quanh núm vú. Hiện tượng này xuất hiện chủ yếu là do hormone thai kỳ tác động làm tăng lượng máu cung cấp cho bầu ngực.

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất, sau khoảng 1 đến 2 tuần có thai chị em sẽ có cảm giác ở vùng ngực, bắt đầu thấy ngứa ran và căng tức vùng ngực. Những chiếc áo ngực cũ thường sẽ khiến cho bạn không còn cảm giác thoải mái vì chật hơn lúc bình thường. Song, biểu hiện đau tức ở vùng ngực thường sẽ rõ hơn sau khoảng 4 tuần thu thai.

cach-nhan-biet-co-thai-trong-1-tuan

Cách nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ.

Cách nhận biết có thai sau 1 tuần dựa vào dấu hiệu bị tưa ở miệng.

Tưa ở miệng cũng là những cách nhận biết có thai sau 1 tuần. Tuy nó không phải là bệnh lý gây hại đến thai nhi, nhưng chị em cũng cần nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị. Điều này nhằm tránh gây khó khăn trong ăn uống cũng như giảm chất lượng cuộc sống của thai phụ.

Cách nhận biết có thai trong vòng 1 tuần dựa vào dấu hiệu thèm ăn.

Ở giai đoạn mang thai 1 tuần đầu, chị em có thể nhận biết có thai bằng việc có cảm giác thèm ăn bắt đầu thay đổi nhưng không thèm một loại thức ăn nào cụ thể. Xảy ra hiện tượng này là do những hormone progesterone ở trong chu kỳ thai có thể khiến cho thai phụ cảm thấy đói. Thế nhưng, cảm giác này cũng rất dễ bị nhầm lẫn với các thay đổi xảy ra ở trong chu kỳ kinh bình thường.

Song song với cảm giác thèm ăn, cách nhận biết có thai trong 1 tuần ở giai đoạn này chị em sẽ nhận thấy 1 loại hương vị của 1 loại kim loại ở trong miệng và rất nhạy cảm với những mùi vị của các món ăn.

Cách nhận biết có thai 1 tuần dựa vào dấu hiệu ốm nghén.

Thực tế, rất hiếm trường hợp chị em bị ốm nghén sau khi quan hệ tình dục 1 tuần. Nó có thể bắt đầu sau khi thụ thai 2 tuần, tuy nhiên thường phổ biến sau 6 tuần. Ốm nghé là cách nhận biết có thai 1 tuần không ra ràng, nhưng không có nghĩa nó không xảy ra. Khi bị ốm nghén chị em sẽ thường hay thấy buồn nôn và có thể nôn bất cứ lúc nào, ngày hay đêm.

cach-nhan-biet-co-thai-trong-1-tuan

Cách nhận biết có thai trong vòng 1 tuần.

Cách nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ dựa vào dấu hiệu khó thở.

Cách nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ bằng dấu hiệu khó thở nằm ở số ít chị em. Song, tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra ở trong 1 đến 2 tuần đầu sau khi thụ thai. Nguyên nhân thường bắt nguồn bởi hormone porgesterone tăng nhanh đột biến hoặc do cơ thể của chị em cần thêm lượng oxy để hỗ trợ cho sự sống của phôi thai.

Cách nhận biết có thai 1 tuần dựa vào tiết dịch ở ân đạo.

Sau khoảng 1 tuần sau khi quan hệ tình dục, chị em thường phát hiện ở quần lót có tiết ra chút ít dịch màu hồng và thường nhầm tưởng với việc sắp đến ngày hành kinh. Tuy nhiên, đây là máu báo hiệu cho thấy trứng đã gặp tinh trùng và đã làm tổ thành công ở bên trong buồng trứng.

Bên cạnh đó, chị em sẽ thấy ở âm đạo tiết ra nhiều khí hư hơn mức bình thường, chất tiết dịch do mang thai thường sẽ đặc quánh và vô hại. Nhưng nếu chất dịch nhờ này có màu sắc khác thường như màu vàng, xanh, kèm theo mùi hôi...thì tốt nhất chị em cần thăm khám phụ khoa vì đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý.

Trên đây là tổng hợp cách nhận biết có thai trong 1 tuần không phải chị em nào cũng biết. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn tìm hiểu thêm, hãy nhấp vào khung bang chat bên dưới để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể, miễn phí.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường