Các cách nhận biết có thai sau 2 tuần quan hệ chị em cần nên tham khảo

Ngày đăng : - Lượt xem : 263
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Tuy khó nhận biết nhưng nếu chị em chịu để ý có thể nhận biết dấu hiệu mang thai sớm sau 2 tuần quan hệ. Ngoài biểu hiện trễ kinh, còn có rất nhiều cách nhận biết có thai 2 tuần dựa vào những thay đổi bất ngờ của cơ thể người mẹ như: Ngực căn cứng và nhạy cảm, âm đạo đổi màu, tăng chất tiết dịch ở âm đạo, nhạy cảm với mùi...

Các cách nhận biết có thai sau 2 tuần quan hệ chị em cần nên tham khảo

Tuy khó nhận biết nhưng nếu chị em chịu để ý có thể nhận biết dấu hiệu mang thai sớm sau 2 tuần quan hệ. Ngoài biểu hiện trễ kinh, còn có rất nhiều cách nhận biết có thai sau 2 tuần dựa vào những thay đổi bất ngờ của cơ thể người mẹ như: Ngực căn cứng và nhạy cảm, âm đạo đổi màu, tăng chất tiết dịch ở âm đạo, nhạy cảm với mùi...

cach-nhan-biet-co-thai-sau-2-tuan

Cách nhận biết có thai sau 2 tuần.

Những cách nhận biết có thai sau 2 tuần quan hệ

Rất có thể trứng đã gặp tinh trùng và thụ tinh trước đó 2 tuần nhưng thường bác sĩ sẽ chuẩn đoán là thai đã 4 tuần tuổi. Bởi, tuổi thai nhi thường được tính kể từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối và hoàn toàn không có cách nào để nhận biết chính xác khoảng thời gian trứng làm tổ ở trong tử cung.

Thực tế, ngoài những dấu hiệu trễ kinh vẫn còn có rất nhiều cách nhận biết có thai trong 2 tuần chị em có thể tham khảo, cụ thể.

Cách nhận biết có thai 2 tuần dựa vào ngực căng và nhạy cảm.

Chị em sẽ cảm thấy như bị kim châm hoặc ngứa ngáy xung quanh vú, nhất là đầu nhũ hoa. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu do hormone thai kỳ gia tăng, tác động làm tăng cung cấp máu cho bầu ngực. Thai phụ cũng có thể cảm thấy ở đầu vùng ngực trở nên căng cứng và nhạy cảm sau khoảng 1 tuần sau khi thu thai. Áo lót ngực sẽ cọ sát vào ngực nhiều hơn lúc bình thường khiến mẹ bầu không được thoải mái. Đây là một trong những cách nhận biết có thai sau 2 tuần nhanh chóng, tuy nhiên lại có rất ít chị em nữ giới để ý, quan tâm.

Cách nhận biết có thai sau 2 tuần quan hệ dựa vào màu sắc âm đạo.

Một cách nhận biết có thai sau 2 tuần quan hệ là dựa vào sự thay đổi màu sắc của âm hộ và âm đạo. Thông thường, âm hộ và âm đạo của nữ giới sẽ có màu hồng, thế nhưng sẽ chuyển thành màu hơi tối giống như màu đỏ tím đồng nghĩa với việc mang thai. Sự thay đổi này xuất phát từ việc gia tăng lưu lượng máu cung cấp đến các mô xung quanh của âm đạo, đây còn được gọi là dấu hiệu chadwick...

cach-nhan-biet-co-thai-sau-2-tuan

Cách nhận biết có thai sau 2 tuần quan hệ.

Cách nhận biết có thai sau 2 tuần dựa vào dịch tiết âm đạo.

Dựa vào dịch tiết âm đạo là một trong những cách nhận biết có thai sau 2 tuần sớm nhất. Chị em có thể nhận thấy rằng ở giai đoạn đầu của thai kỳ ở âm đạo sẽ bắt đầu tiết ra một ít dịch và chất dịch này sẽ tăng nhiều hơn trong suốt quá trình mang thai. Tiết dịch âm đạo khi mang thai là dấu hiệu vô hại, nó cũng giống như dịch tiết bình thường trước chu kỳ kinh. Do đó, chị em đừng cố gắng rửa âm đạo nhiều vì có thể làm kích ứng da và mất cân bằng đi chủng vi sinh tự nhiên.

Cách nhận biết có thai trong 2 tuần dựa vào máu báo thai.

Khi mang thai chị em sẽ nhìn thấy các vệt máu màu hồng hoặc đỏ sẫm xuất hiện ở trên quần lót, nhưng các dấu hiệu đó cũng sẽ thường xuyên xuất hiện khi chị em mang thai đến tuần thứ 6 hoặc tuần thứ 7. Tình trạng này xuất hiện có thể do trứng thụ tinh bên trong tử cung hoặc cũng có thể do sự thay đổi của hormone. Tuy nhiên, hiện tượng này không gây ra cảm giác đau đớn, thậm chí nếu không để ý chị em sẽ không biết rằng bị chảy máu ở âm đạo.

Cách nhận biết có thai 2 tuần dựa vào sự nhạy cảm với mùi.

Nhạy cảm với mùi cũng là cách nhận biết có thai 2 tuần ở chị em. Bởi, ở trong thời gian đầu, những người mang bầu sẽ cảm thấy thay đổi khẩu vị, trong miệng luôn cảm giác có vị khác biệt nên khiến chị em luôn bị nhạy cảm với mùi thức ăn hoặc nấu nướng.

cach-nhan-biet-co-thai-sau-2-tuan

Cách nhận biết có thai sau 2 tuần ở chị em.

Cách nhận biết có thai 2 tuần dựa vào dấu hiệu buồn nôn và chán ăn.

Đa phần chị em khi có bầu thường sẽ bị ốm nghén khiến trong người luôn cảm thấy bị buồn nôn và mất đi cảm giác ngon miệng. Ở giai đoạn này, chi em nên dùng những loại thức ăn để có thể làm dịu đi cơn ốm nghén hơn thay vì thèm ăn những loại thức ăn đó.

Cách nhận biết có thai sau 2 tuần dựa vào việc trễ kinh.

Đây là cách nhận biết có thai sau 2 tuần rõ ràng nhất để biết chị em có thực sự mang thai hay không, ở trường hợp này cũng có thể sử dụng thêm que thử thai để xác định nhanh chóng. Nếu kết quả là âm tính, chị em vẫn có thể thủ lại sau 3 ngày.

Mang thai là một vấn đề hết sức trọng đại của bất cứ người mẹ nào. Do đó, chị em nên đặt ra danh sách về những việc cần thiết để sẵn sàng chào đón con ra đời trong điều kiện tốt nhất.

Trên đây là thông tin xoay quanh các cách nhận biết có thai sau 2 tuần quan hệ chị em cần nên tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc thêm, hãy nhấp vào khung bảng chat bên dưới để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách rõ ràng, cụ thể hơn.

T.H

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường